Hội LHPN phường Nguyễn Văn Cừ: Kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ 8-3 và Ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến sỹ Biên phòng”

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tối ngày 04/03/2024, Hội LHPN phường Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức gặp mặt giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ  Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn và ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến sĩ Biên phòng” Dự buổi kỷ niệm có các đồng chí trong ban thường vụ Hội LHPN thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu và chị em phụ nữ đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày 8-3, cuộc khởi nghĩa của hai Bà Trưng và truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các chặng đường lịch sử của đất nước. Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ phường Nguyễn Văn Cừ luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Do đó, đã động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đem lại hiệu quả thiết thực cho địa phương và cho xã hội.

Nhân dịp này chị em phụ nữ đến từ các khu phố trên địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ và các chiến sĩ của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và ca ngợi về người lính đã góp phần làm cho ngày kỷ niệm thêm phần ý nghĩa và sôi động hơn.

Hội viên hội phụ nữ phường và các chiến sĩ Đồn biên phòng biểu các tiết mục văn nghệ

Trong buổi kỷ niệm bà Nguyễn Thị Thu Bích – Chủ tịch Hội LHPN phường đã thông qua quyết định thành lập và ra mắt mô hình câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến  Biên phòng”. Hai đơn vị cùng ký kết Quy chế hoạt động nhằm tổ chức triển khai thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên Phụ nữ phát huy vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện các phong trào “Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; giữ gìn An ninh chính trị, TTATXH và xây dựng địa bàn khu vực biên giới biển phường Nguyễn Văn Cừ ngày càng vững mạnh.

Lễ ký kết và ra mắt CLB " Phụ nữ với chiến sĩ Biên phòng"

Cũng trong dịp này, Hội LHPN phường phát động hưởng ứng “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024 (giai đoạn 2021- 2025). Đến nay các chi hội đã hưởng ứng với tổng số tiền là 1.440.000đ.

Qua buổi kỷ niệm chị em phụ nữ đã gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, động viên nhau cùng nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững phẩm chất người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.