Kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 30/10, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn Đặng Mạnh Cường và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Hoa đã đồng chủ trì Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân thành phố lần thứ 12, khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí: Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Văn Đúng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; tham dự Kỳ họp còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các vị đại biểu HĐND thành phố khóa XII và đại diện lãnh đạo các phòng ban thành phố; lãnh đạo UBND các phường, xã.

Chủ toạ kỳ họp điều hành phiên chất vấn

Đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố trả lời chất vấn tại kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố Quy Nhơn đã xem xét các nội dung do UBND Thành phố trình. Trong đó có nhiều nội dung đặc biệt quan trọng, gồm: Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023; Điều chỉnh nguồn vốn thực hiện các công trình trên địa bàn xã Nhơn Lý; Tờ trình về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch vốn công trình năm 2023 và danh mục công trình chuẩn bị đầu tư; Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán kinh phí để chi cho công tác quy hoạch các dự án, lập bản đồ địa chính năm 2023; Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư xây dựng Dự án Khu cải táng khu vực sườn phía Đông suối Cả để di dời nghĩa trang xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn. Đồng thời nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Phó Chủ tịch UBND thành phố trả lời chất vấn các vấn đề về lĩnh vực tài nguyên môi trường

Kỳ họp dành thời gian tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn một số vấn đề thuộc các lĩnh vực còn có những tồn tại, hạn chế cử tri đặc biệt quan tâm phản ánh để gửi xin ý kiến các đại biểu HĐND thuộc các lĩnh vực: vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, một số dự án trọng tâm đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư TT Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu Bế mạc kỳ họp

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp lần thứ 12, kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND thành phố phát huy tinh thần, trách nhiệm, thảo luận đóng góp ý kiến trực tiếp vào nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Tại kỳ họp lần này, HĐND thành phố biểu quyết thống nhất cao thông qua các tờ trình, nghị quyết, góp phần vào sự phát triển của thành phố Quy Nhơn trong giai đoạn tới./.

Ngọc Phước

Tác giả: Ngo Thanh Duy